Nhang trầm hương

GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2017

2017-03-07 21:31:34 815
Là con cháu người Việt, mang trong mình dòng máu Lạc – Hồng thì không ai không nhớ đến ngày giỗ tổ Hùng Vương – còn được gọi là Lễ hội Đền Hùng – được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch.

Là một trong những ngày lễ lớn của Việt Nam, lễ hội này là để thờ Hùng Vương, những vị vua đã có đóng góp to lớn trong những ngày đầu lập quốc. Với ý nghĩa to lớn nhằm thể hiện nhớ ơn đến công lao của Hùng Vương lễ hội còn mang sứ mệnh giáo dục thế hệ trẻ về nguồn gốc tổ tiên, nâng cao sự đoàn kết và gắn kết tinh thần dân tộc của một quốc gia có đến 54 dân tộc anh em.

Trong dịp đặc biệt này, nhân dân Việt Nam bất kể tôn giáo, tín ngưỡng, trong nước hay còn ở nước ngoài đều hướng tâm trí và trái tim về núi Nghĩa Linh, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ - vùng đất thiêng liêng nơi vua Hùng dựng nước.

Theo truyền thuyết kể rằng người Việt nam là hậu duệ của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Sau khi nên nghĩa vợ chồng, Âu Cơ sinh ra một trăm người con, và người con trai cả trong số đó lập nên nước Văn Lang xây dựng tại Phú Thọ ngày nay. Trải qua nhiều thế hệ, triều đại Vua Hùng đã trở thành một giai đoạn quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Xây dựng nền tảng quốc gia, văn hóa cũng như một bộ giá trị quốc gia: lòng yêu nước, ý thức cộng đồng, sự hiếu khách và căm ghét kẻ thù ngoại xâm.

âu cơ - lạc long quân

Lạc Long Quân và Âu Cơ

Người dân tấp nập đổ về Phú Thọ với mong muốn được thắp một nén hương để tưởng nhớ tới công ơn của các Vua Hùng. Ngoài ra trong tâm tưởng của người Việt cũng mong muốn tổ tiên phù hộ cho mưa thuận gió hòa, cầu cho sức khỏe, cầu bình an. Có thể nói rằng lễ hội Giổ Tổ Hùng Vương đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Vừa là một trong những yếu tố tạo dựng bản sắc văn hóa riêng biệt, độc đáo, vừa là một biểu tượng cho đời sống tâm linh phong phú và là cội nguồn tập tục thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt.

giỗ tổ hùng vương

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Năm nào cũng vậy, mọi người từ khắp mọi miền tổ quốc và kể cả người xa phương đều cố gắng tụ tập về Phú Thọ để tham dự lễ hội Đền Hùng. Từ ngày 9, người dân địa phương chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đền thờ tập trung tại chân núi Ngĩa Linh, chuẩn bị đồ lễ dâng hương. Sáng sớm ngày 10, cùng với các bé trai bé gái trong những bộ quần áo đẹp mắt mang theo nhiều cờ và hoa hướng về phía núi để dâng vòng hoa từ các vị lãnh đạo của đất nước, đại diện của tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh, thành phố khác.

Ngoài các phần của lễ kỷ niệm, còn có rất nhiều hoạt động vui nhộn như biểu diễn hát Chèo, hát Quan Họ, hát Xoan cũng như tổ chức các cuộc thi cờ vua, đá gà..

Nhìn chung, lễ giỗ tổ Hùng Vương là cơ hội quý giá cho người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài để củng cố truyền thống lâu đời của đất nước.  Sự tri ân, lòng yêu nước cũng như tăng cường sự đoàn kết quốc gia.

BẢN GIÁ NHANG TRẦM HƯƠNG XEM TẠI https://tramhuongthientam.com/san-pham/

VÌ NHU CẦU THỊ TRƯỜNG VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH TRẦM HƯƠNG TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM CẦN TÌM ĐỐI TÁC MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công Ty Cổ Phần Trầm Hương Thiên Tâm

trao sức khỏe - gửi yêu thương

Hotline: 0888 006 086 – 0916 905 879 -0906 350 839

Địa chỉ: 173 Phạm Văn Đồng, P.4, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh (Gần công viên Gia Định)

Websitewww.tramhuongthientam.com

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: 12 Nguyên Khiết, Phố Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 0906 350 839

ĐẠI LÍ NGỌC ĐẠT_QUẢNG BÌNH

ĐỊA CHỈ: Đường Nguyễn Viết Xuân, TDP 1, TT. Kiếng Giang, H. Lệ Thủy, T. Quảng Bình

SĐT: 0915 468 471

 

Bài viết liên quan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THẮP HƯƠNG
PHÂN LOẠI MÀU SẮC GIỮA HỘP NHANG THƯỜNG VÀ HỘP NHANG CAO CẤP CỦA TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHANG TRẦM HƯƠNG NGUYÊN CHẤT VỚI NHANG TRẦM HƯƠNG KHÔNG NGUYÊN CHẤT?
GIÁ TRỊ CỦA
TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM CUNG ĐÓN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN
Chat với chúng tôi