Nhang trầm hương

THẮP NHANG VÀO THÁNG CÔ HỒN

2016-08-13 19:57:07 5974
Tự ngàn đời xưa tục lệ thắp nhang khấn vái tháng cô hồn đã trở thành một tín ngưỡng trong văn hóa người Việt. Nhưng trong những dịp đặc biệt như tháng cô hồn bạn cần lưu ý một số điều..

Thắp nhang vào tháng cô hồn

 

Tự ngàn đời xưa tục lệ thắp nhang khấn vái tháng cô hồn đã trở thành một  tín ngưỡng văn hóa người Việt. Cho dù là người có tôn thờ các giá trị tâm linh thái quá hay là người bình thường – tôn trọng những nét giá trị tín ngưỡng lâu đời cũng vẫn giữ những phong tục do cha ông để lại. những phong tục, tập quán và tín ngưỡng đã góp phần tạo nên một đời sống tinh thần đa dạng, phong phú và độc đáo cho người Việt.

Nhân dịp tháng cô hồn Trầm Hương Thiên Tâm xin chia sẻ một số điều cần lưu ý về việc thắp nhang tháng cô hồn.

Thắp hương ngày tết

Nén Nhang như cầu nối giữa thế giới thực tại hữu hình đến thế giới vô hình

Theo quan niệm dân gian thì tháng cô hồn Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục để những linh hồn chưa được siêu thoát, đầu thai kiếp khác sẽ trở lại trần gian. Có kẻ quan niệm tháng này những “ ma đói” sẽ lang thang khắp nơi kiếm ăn, cũng có kẻ quan niệm những vong hồn chưa siêu thoát sẽ trở về thăm người thân. Chính vậy nên mọi người đều cúng vái để tránh bị những vong hồn quấy phá.

 

Nhưng một điểm cần lưu ý khi cúng vái vào những ngày này khi sử dụng nhang đó là nên hạn chế sử dụng nhang trầm hương.

Trầm hương là vua của các mùi hương, là tinh túy của đất trời kết tinh trong trập trùng rừng thiêng nước đọng. Theo y học cổ truyền, trầm hương tính ôn, vị thơm, cay; vào các kinh thận, tỳ, vị; có tác dụng giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, giảm đau và an thần. Trầm hương còn là một dược liệu để “ dẫn” thông kỳ kinh bát mạch nhưng do ngày càng quý hiếm và giá thành lại rất cao nên thường bị thay thế trong các bài thuốc.

Hiện tại, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm nhang làm từ trầm hương. Với tác dụng làm sạch không khí, giúp an thần, giảm stress, ngủ ngon giấc khiến nhang trầm hương ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Nhưng một điểm cần lưu ý rằng, trầm hương vốn linh ứng với trời đất. người ta thường sử dụng để xông nhà trước khi nhập trạch cũng bởi khả năng “trừ tà, khử uế”. đeo vòng tay trầm hương cũng bởi nó có thể “ chấn ma dọa quỷ”, " tị cát hóa hung", " chiêu tài dẫn lộc" mang đến may mắn cho gia chủ.

 

Nhưng vào tháng cô hồn việc cúng vái là để “ mua chuộc” vong hồn chưa được siêu thoát. Trong khi nhang trầm hương lại mang linh tính, xua đuổi âm khí. Khi những vong hồn về thăm người thân nhưng trong nhà lại thắp nhang trầm xua đuổi thì bao nhiêu tiền vàng, đồ đạc cúng vái kia cũng không có chốn về.

 

Một nén nhang trầm, hương tỏa tận chín tầng mây! Trong cuộc sống hàng ngày bạn nên sử dụng nhang trầm không chỉ bởi nó có linh tính, những khấn vái nguyện cầu của bạn như thêm phần trang nghiêm và thành kính sẽ được người đã khuất phù hộ độ chỉ. Còn dịp tháng cô hồn, nên chăng sử dụng sản phẩm nhang nào để phù hợp chắc bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình để -“Có thờ có thiêng có kiêng có lành”.!

XEM GIÁ VÀ CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM TẠI WWW.TRAMHUONGTHIENTAM.COM

VÌ NHU CẦU THỊ TRƯỜNG VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH TRẦM HƯƠNG TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM CẦN TÌM ĐỐI TÁC MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công Ty Cổ Phần Trầm Hương Thiên Tâm

Hotline: 0888 006 086 – 0916 905 879 -0906 350 839

Địa chỉ: 173 Phạm Văn Đồng, P.4, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh (Gần công viên Gia Định)

Websitewww.tramhuongthientam.vn

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: 12 Nguyên Khiết, Phố Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 0906 350 839

ĐẠI LÍ NGỌC ĐẠT_QUẢNG BÌNH

ĐỊA CHỈ: Đường Nguyễn Viết Xuân, TDP 1, TT. Kiếng Giang, H. Lệ Thủy, T. Quảng Bình

SĐT: 0915 468 471

 

Bài viết liên quan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THẮP HƯƠNG
PHÂN LOẠI MÀU SẮC GIỮA HỘP NHANG THƯỜNG VÀ HỘP NHANG CAO CẤP CỦA TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHANG TRẦM HƯƠNG NGUYÊN CHẤT VỚI NHANG TRẦM HƯƠNG KHÔNG NGUYÊN CHẤT?
GIÁ TRỊ CỦA
TRẦM HƯƠNG THIÊN TÂM CUNG ĐÓN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN
Chat với chúng tôi